จูงมือแฟน…เข้ากราบสักการะ “หลวงพ่อสีชมพู” ต้อนรับ…วันแห่งความรัก !!! พิเศษสำหรับคนเกิดวันที่ 14 ก.พ. แจกพระกริ่งสีชมพู จำนวนจำกัด !!!

0
104
Loading...

ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมากมาย เข้าวัดกราบหลวงพ่อสีชมพู พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยในวันที่ 14 ก.พ. ที่จะถึง ถือว่าเป็นวันเกิดหลวงพ่อสีชมพู และเป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ทางวัดจึงได้จัดพิธีบวงสรวงสักการะหลวงพ่อสีชมพู ด้วยอาหารคาวหวาน ที่เป็นมงคลสีชมพู 8 อย่าง และลอดซุ้มหัวใจ 8 สี เพื่อความเป็นศิริมงคล แก่ชีวิต

เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าวด้วยว่า หลังจากทางวัด นำพระพุทธรูปสีชมพูมาให้ประชาชนได้กราบไหว้ คงมีคนสงสัยอยู่ว่า ทำไมพระต้องเป็นสีชมพู

สำหรับเรื่องนี้ ขอบอกว่าเป็นเพียงแค่เปลือกภายนอก สีชมพูเป็นเครื่องแสดงถึงความรัก ที่สร้างขึ้นมา เพราะต้องการให้จดจำง่าย และเพราะว่าคนหนุ่มสาวสมัยนี้ ห่างจากวัดไปทุกที จึงต้องหาอุบายทางธรรม หรือกุศโลบายขึ้นมา

“ถ้ารักกันก็ให้มากราบ มาขอพรพระสีชมพู แล้วจะประสบความสำเร็จในด้านความรัก จึงกลายเป็นว่า ไม่ว่าอย่างไรก็จะต้องเข้าวัดก่อน

อย่างน้อยก็จะทำให้ได้ฉุกคิดในเรื่องบาปบุญคุณโทษ ละอายต่อบาป เกรงกลัวต่อบาป ไม่คิดออกนอกลู่นอกทาง ซึ่งผลที่ตามมาก็จะทำให้เด็กวัยรุ่นรู้ผิด รู้ถูก รู้ชั่ว รู้ดี อันจะนำไปสู่อนาคตที่ดีต่อไป” เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าว

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าคณะตำบลวังน้ำซับ และเจ้าอาวาสวัดเถรพลาย ยังกล่าวต่ออีกว่า ทางวัดเถรพลายได้เตรียมพระพุทธรูปบูชา หน้าตักกว้าง 3 นิ้ว ไว้แจกกับญาติโยมฟรี สำหรับคนที่เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์

โดยนำหลักฐานคือบัตรประชาชนมารับวัตถุมงคลได้เลย ตลอดเดือนแห่งความรัก และผู้ที่มากราบไหว้หลวงพ่อสีชมพู ก็จะได้รับแจกพระกริ่งสีชมพู 8400 องค์

ขอขอบคุณที่มาจาก : INN

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here