ข้อคิดจากใบลาออก ชีวิตนี้จะยอมให้คนอื่นกำหนดอยู่ทำไม คุณเลือกได้..จงเลือก!!

0
156
Loading...

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังท้อแท้กับชีวิต แต่ก็ไม่กล้ายื่น “ใบลาออก” เพราะไม่อยากออกจาก comfort zone หรือวงกลมแห่งความปลอดภัย ทั้งนี้เพราะคุณอาจจะเชื่อว่า ถึงอึดอัดใจยังไง แต่ปลายเดือนก็ยังคงได้เงินอยู่ดี นั่นแหละฮะ..เป็นหนทางที่ทำให้คุณไม่กล้าเสี่ยงอะไรกับชีวิตเลย แล้วมันก็จะซ้ำซากอยู่แบบนั้น

แต่ถ้าคุณลองได้อ่านข้อคิดจาก ‘ใบลาออก‘ ต่อไปนี้ล่ะก็ คุณจะรู้ว่ากระดาษแผ่นเดียว และหมึกปากกาแค่ไม่มีเซนติเมตร มันจะเปลี่ยนชีวิตใครต่อใครไปได้ตลอดกาล

นี่มันชีวิตกู!!!! มาสายมึงไม่ด่ามึงก็หักเงินกู ทำงานช้ามึงก็ว่ากูขี้เกียจ จะไปขี้ไปห้องน้ำยังต้องขออนุญาตมึง กูป่วยมึงก็หาว่าตอแหล บังคับให้หาใบรับรองแพทย์มายืนยัน! สรุป…มึงเป็นพ่อกูหรอ??

เป็นลูกน้องเข้างานต้องตรงเป๊ะ เป็นหัวหน้าเข้างานบ่ายก็ได้..ไอ้สัด แดกข้าวเที่ยงกูแดกข้างบริษัท ร้านอีป้ากูแดกมาตั้งแต่ลูกมันยังเด็กนี่ลูกมันมีผัว3-4คนแล้ว ไม่อร่อยแต่ต้องทนแดก กลัวกลับมาทำงานที่มึงสั่งไวเมื่อเช้าไม่ทัน

ส่วนพวกมึง แดกข้าวเที่ยงหรือข้าวเย็นกูยังงง ไอ้สัดออกจากบริษัท11โมงบอกไปแดกข้าว กลับมาอีกทีบ่าย3!!! เข้ามาถึงก็ถามงานที่สั่งใว้เมื่อเช้า..เสร็จยัง??? จำไว้นะครับ บริษัทอะมันไม่ใช่พ่อเรา!! มันไม่เห็นเราเป็นญาติมันด้วย มันยิ้มให้คุณเพราะคุณทำงานให้มัน

คุณรู้มั้ย?? ลาออกกับไล่ออกเหมือนและไม่เหมือนกัน!! ลาออกกับไล่ออกเหมือนคือตกงานเหมือนกัน ที่ไม่เหมือนคือ ลาออกคุณได้คิดได้วางแผนได้ออกแบบชีวิตตัวเอง คุณอาจจะวางแผนว่าจะออกไปหางานที่ใหม่ทำ หรือวางแผนออกไปค้าขาย

ไล่ออกคุณแม่งไม่ได้เตรียมการ ไม่ได้วางแผนไม่ได้ตั้งตัว ไม่ได้..เลือกเอง!! เชี่ย!!!!….นี่มันชีวิตกูนะเว้ย!!

กูต้องเลือกเองสิว่ะ!!!! 17-18ปีแล้วครับผมได้เขียนใบลาออกครั้งสุดท้าย ออกจากการเป็นลูกจ้าง ออกจากชีวิตเก่า ออกมาเป็น…ขี้ข้าตัวเอง!!! กำหนดชีวิตตัวเอง ผมยกตัวอย่างง่ายๆนะ คุณเป็นพนักงานแบงค์ที่เก่งที่สุดในโลกแล้วไง?? เก่งแล้วคุณจะได้เป็นเจ้าของแบงค์ป่าว???ทำจนวันตายก็ไม่ได้เป็นเจ้าขอแบงค์!!!

แต่!! ถ้าคุณทำบะหมี่เก่ง/อร่อย วันนึงคุณมีโอกาศเป็นเจ้าของโรงงาน/เจ้าของแบรนด์บะหมี่ได้!!

จะเจ๊งตอนไหน? ตอนนี้ตอนที่อายุยังน้อยล้มแล้วลุกได้แก้ตัวได้ หรือจะล้มตอนอายุ45-50 เจ๊งธุระกิจตอนอายุขนาดนั่นนี่จองเมรุเลยนะ!!!

เลือกเอานี่มัน…ชีวิตมึง!!! ขออภัยในคำรุนแรง แต่ทั้งนี้ก็เพื่ออรรถรสในชีวิตนะคะหวังว่าเรื่องราวดีๆนี้คงจะช่วยทำให้บางคน ‘กล้าที่จะก้าว‘ มากขึ้นบ้าง แต่อย่างน้อยก็ขอให้มีเงินทุน และที่สำคัญจงสะสมพลังกายพลังใจให้พร้อม และวันที่คุณได้เป็นเจ้านายตัวเอง คงไม่ไกลเกินฝันแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Jarm.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here