หลวงปู่ศุข ได้ บ่วงนาคบาศยักษ์ งูจงอาง กินหางตัวเองถวาย

0
168
Loading...

“บ่วงนาคบาศ” มีความเชื่อถือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลเป็นสุดยอดเครื่องรางของขลังที่มีพุทธคุณเด่นในด้านโชคลาภและป้องกันภัย คือ มีกินไม่หมด ไม่มีอด เพราะงูกินหางกัน ต่างตัวก็ต่างกิน ยิงกินก็ยิ่งรัดเข้าหากัน พอชนกันก็คลายออก จึงเรียก “กินไม่หมด”

“นาคบาศ” คือ “ศรของอินทรชิต” ที่ยิงไปเป็นงูรัดศัตรู ในตำนานนั้น พญานาคราชเป็นผู้ครอบครองไว้ บ่วงนาคบาศนี่เองที่พรานบุญไปขอยืมจากพญานาค

เพื่อเอามาจับนางกินรี และนำบ่วงบาศนั้นกลับคืนให้ พญานาคราช จนกลายเป็นตำนานอันลั่น

ในตำราโบราณ นี่คือสุดยอดแห่งเครื่องรางของขลัง เพราะพทธคุณของสิ่งนี้ว่ากันว่า สามารถชนะทุกได้อย่าง หรือชนะหมด ป้องกันภูตผี และคุณไสย เป็นเมตตามหานิยมแคล้วคลาดปลอดภัย

บุคคลใดที่ได้ครอบครองบ่วงนาคบาศงู จึงนับว่าเป็นผู้มีบุญญาธิการสูงยิ่ง เพราะการที่จะได้มานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เพราะการเกิดบ่วงนาคบาศนั้นเป็นวิธีการที่ผิดธรรมชาติ เกิดจากการที่งูกินหางตนเองจนตาย แล้วเเข็งเป็นหิน หรืองู 2 ตัวต่างกินหางของกันและกันซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครไปบังคับให้มันเกิดขึ้นได้

ในอดีตจึงนับเป็นสิ่งล้ำค่าที่บุคคลผู้ใฝ่หาและชื่นชอบในศาสตร์เร้นลับขนานนี้ต่างแย่งชิงกัน และต้องการที่จะได้มาครอบครองเป็นของตนเอง ถึงขนาดฆ่าฟันกันเลยก็มี

และหลวงปู่ศุขนี่เองที่ได้ชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งในพระเกจิที่ได้ครอบครองบ่วงนาคบาศ ซึ่งบ่วงนาคบาศของหลวงปู่ศุขนั้น เป็นยอดของบ่วงนาคบาศ เพราะเกิดจากการที่งูจงอางขนาดถึง 2 ตัว กินหางตัวเองเพื่อถวาย…

ขอขอบคุณที่มาจาก : horoscope.sanook.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here