จุดจบของพญางู ต่างผยองคิดว่าตัวเองเก่ง ครูบาอาจารย์ท่านฝากแง่คิดไว้ให้ฟังกัน

0
147
Loading...

จุดจบของพญางู ต่างผยองคิดว่าตัวเองเก่ง ครูบาอาจารย์ท่านฝากแง่คิดไว้ให้ฟังกัน

หลายครั้งในชีวิตการทำงาน เรามักจะเจอกับคนที่ไม่ค่อยจะลงลอยกันซะเท่าไหร่ หนักสุดคือ บางคนแค่เห็นหน้ากันครั้งแรกก็รู้สึกไม่ชอบกันเสียแล้ว อย่างที่เราพูดกัน เคมีไม่ตรงกัน หรืออาจมีความบาดหมางกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อนก็ไม่อาจรู้ได้ เหตุนี้เองทำให้บางคนเลือกปะทะกัน

โดยการใช้กำลัง ใช้ความคิดบ้าง แล้วแต่เหตุการณ์ไป ต่างคนต่างก็มั่นใจในพละกำลังและความสามารถเฉพาะของตน แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เราไม่สามารถประเมิณคู่แข่งได้  100% โดยเฉพาะกับการที่ต้องพบกันครั้งแรก

อย่างเช่นเรื่องราวให้แง่คิดดีๆ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อนุชา ทรงศิริ กับเรื่องราวของงูจงอาง และงูเหลือม ที่ต่างคิดว่าพิษสง ของตนก็มี ต่างคนต่างมีดี สุดท้ายจึงจบด้วยการตายทั้งคู่ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุว่า

“ตัวหนึ่งมีพิษร้าย ตัวหนึ่งได้ใจว่าแข็งแกร่ง สรุปสุดท้าย “ตายด้วยกันทั้งคู่” คนวงการพระฝากไว้ อย่าผยองพองขน คิดว่าต่างคนต่างมีดี ถ้าหลีกทางให้กันเดินก็รอด  ต่อกรกันก็ตายทั้งคู่  ดูสรพิษร้ายเป็นแบบอย่าง!!!”

ครูบาอาจารย์ท่านฝากมา. หลีกทางกันคนละก้าว ต่างคนต่างไป ก็รอดทั้งสองฝั่ง บางครั้ง การหลบหลีกก็ไม่ใช่การพ่ายแพ้ แต่เป็นการชนะอย่างสงบ เห็นแบบนี้แล้วหลายคนคงนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันให้อยู่อย่างสงบสุขไร้ศัตรูได้

ขอขอบคุณที่มาจาก : khaodung.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here