แค่เหรียญเดียว..คุ้มครองได้ถึงสามคน “หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง” เกจิดัง สายวิชารามัญ รู้แจ้งในอนาคต..

0
225
Loading...

หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง สายวิชารามัญ ขมังเวทย์ ปทุมธานี เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่สว่าง วัดเทียนถวาย นอกจากนี้ท่านยังเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อนอม วัดกร่าง (หลวงพ่อนอม เป็นสหธรรมมิกกับหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ) หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ก็เคยมาขอศึกษาเรียนวิชากรรมฐานจากหลวงพ่อนอม หลวงพ่อหร่ำจึงเป็นสหายกับหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

หลวงพ่อหร่ำ เป็นพระเกจิที่ชาวปทุมธานี นับถือมาก วัตถุมงคลของท่านเป็นที่ต้องการของเซียนพระมากมาย วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์มากมาย เช่

ครั้งหนึ่งมีโจร ๓ พี่น้อง นำพระเครื่องของท่านมาติดตัว และเที่ยวปล้นสะดมอยู่ในอาณาเขตปทุมธานี และใกล้เคียง เป็นที่ครั่นคร้ามของประชาชนและทางการเป็นอย่างมาก

๓ เสือได้เหรียญของหลวงพ่อหร่ำ มาแค่ ๑ เหรียญ โดยทั้งสามพี่น้อง ได้รับเหรียญหลวงพ่อหร่ำ มาเพียงเหรียญเดียว ไม่รู้จะทำยังไง แต่ด้วยความศรัทธา จึงได้เลื่อยเหรียญออกเป็นสามส่วน และแบ่งกันอาราธนาติดตัว

เพื่อใช้คุ้มครองตน เป็นสามส่วน ส่วนบนพี่คนโตได้ไปบูชา ส่วนกลางคนกลางได้ไป ส่วนล่างน้องคนเล็กได้ไป ทั้งสาม วันหนึ่ง ๓เสือ จึงคิดจะไปกราบหลวงปู่ ซักครั้งถึงที่วัด เพราะนับถือที่ทำให้หลีกเลี่ยงการจำกุมของตำรวจไปได้หลายครั้ง

ถึงแม้จะถูกแบ่งส่วน แต่เหรียญก็ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เสือสามพี่น้องรอดชีวิต จากคมกระสุนของตำรวจมานับครั้งไม่ถ้วน จึงคิดไปกราบหลวงปู่หร่ำ

จึงนั่งเรือมาหาตอนค่ำ เพราะกลัวคนเห็น แต่เมื่อพวกเสือ เทียบเรือขึ้นมา ก็เจอหลวงปู่หร่ำ นั่งจุดตะเกียงรออยู่ เหมือนรู้ล่วงหน้าว่าจะมีคนมาหา เสือทั้งสามเจอหลวงปู่ก็ล้มลงกราบ ยังไม่ทันพูดอะไร หลวงปู่พูดขึ้นมาว่า “โจรคนพี่ เอาหัวท่านไปปล้นเขากิน โจรคนกลาง เอาอกของท่านไปลักวัว ลักควายชาวบ้าน ส่วนคนเล็กเอาท้อง ของท่านพกพาไปย่องเบา ”

สามพี่น้องสะดุ้ง เพราะเรื่องตัดเหรียญแบ่งกันใช้ไม่มีใครรู้เรื่องนี้นอกจาก ๓เสือพี่น้อง ทั้งยังบอกได้ถูกว่าใครได้ส่วนใดมาบ้าง หรือนำไปใช้ทำเรื่องอะไรมาบ้าง หลวงปู่จึงเทศน์อบรม สั่งสอนเสือทั้งสาม ในการนำพระท่านไปหากินในทางทุจริต มิจฉาชีพ ว่า ถ้าต่อไปหากนำเหรียญของท่าน ไปทำเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก “จะต้องมีแต่ความ ฉิบหาย และไม่ได้ตายดีอย่างแน่นอน”

เมื่อถูกหลวงพ่อหร่ำ ทักเข้าก็ลนลานและสาบานต่อหน้าท่านว่า จะเลิกทำอาชีพโจร อย่างเด็ดขาด จากนั้นหลวงปู่จึงขอคืนเหรียญที่ถูกตัดเป็นสามส่วน คืนแก่หลวงปู่ และหลวงปู่ก็ให้เหรียญใหม่ในสภาพสมบูรณ์ ให้นำไปใช้คนละเหรียญ เพื่อนำไปใช้ป้องกันตัวในการเริ่มต้นดำเนินชีวิตใหม่ ในเส้นทางสุจริตต่อไป

นอกจากนี้ หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง ยังเป็นพระอาจารย์ของ หลวงปู่สด วัดโพธิ์แตงใต้ บางไทร อยุธยา  แม้แต่พระที่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช องค์ก่อนนับถือหลวงปู่สดมาก

ขอขอบคุณที่มาจาก : appgeji.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here