รักษามะเร็งเต้านม ด้วย ‘กระดูกไก่ดำ’ สมุนไพรต้นตำรับโบราณ!!

0
169
Loading...

มะเร็งเต้านม เป็นโรคมะเร็งที่พัฒนาจากเนื้อเยื่อเต้านม อาจมีอาการแสดง ได้แก่ มีก้อนในเต้านม มีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงของเต้านม ผิวหนังมีรอยบุ๋ม มีสารน้ำไหลจากหัวนม หรือมีปื้นผิวหนังมีเกล็ดแดง ในผู้ที่มีการแพร่ของโรคไปไกล อาจมีปวดกระดูก ปุ่มน้ำเหลืองโต หายใจลำบาก

กระดูกไก่ดำ

ลักษณะต้นเฉียงพร้าหรือกระดูกไก่ดำ เป็นทรงพุ่มสูงประมาณ ๘๐-๑๐๐ ซม.ใบสีเขียวเรียวยาวประมาณ๘-๑๒ ซม. ตรงกลางใบจะมีเส้นสีม่วง ลำต้นเป็นข้อเหมือนกระดูกไก่สีม่วง ดอกสีขาวจะออกดอกช่วงหน้าฝน นักเลงไก่ชนจะรู้จักสมุนไพรชนิดนี้เป็นอย่างดี เพราะเวลาไปชนไก่ในย่ามยาจะต้องมีสมุนไพรเฉียงพร้า-กระดูกไก่ดำพกไปเสมอ ถ้าไก่ขาหักก็จะเอาใบมาประคบหรือห่อหุ้มไว้ตรงที่หักขาไก่ก็จะหาย หมอพื้นบ้านก็เช่นเดียวกันถ้าแขน-ขาผู้ป่วยแตกหักก็จะใช้ทำลักษณะเดียวกัน แต่ถ้าถูกผึ้ง แตน-ต่อต่อย ให้นำใบมาขยี้ผสมเหล้าขาวทาบริเวณที่ปวดไม่นานก็หายปวด

นอกจากเห็ดหลินจือที่ใช้รักษาและป้องกันโรคนี้ได้แล้ว ก็ยังมีตำรับสมุนไพรที่รักษาโรคนี้ได้ดี ตำรับยารักษาโรคมะเร็งเต้านมมีสมุนไพร

1.กระดูกไก่ดำ
2.ไฟเดือนห้า
3.พุทธรักษา
4.ข้าวเย็นเหนือ
5.และลิ้นงูเห่า

ในอัตราส่วนเท่ากันต้มกิน เป็นตำรับที่หมอพื้นบ้านใช้กันมานานดื่ม ตำรับนี้ยังรักษาอาการแก้ช้ำแก้ไข้ ลดความร้อน ขับเลือดข้นในร่างกายให้กระจาย ใบสดกระดูกไก่ดำมาตำและเอาน้ำมาดื่ม แก้ปวดศีรษะ โรคหืด ไอ อัมพาต ถ้าตำคั้นน้ำมาผสมกับเหล้ากิน แก้ไอ อาเจียนเป็นเลือด ช้ำใน ขับปัสสาวะบวมตามข้อ

สมุนไพรชนิดนี้ที่ อินเดีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ก็นิยมนำมาใช้เหมือนบ้านเรา แต่มาเลเซียกับฟิลิปปินส์จะใช้ผสมกับเมล็ดเทียนแดงและหัวหอมใช้พอกแก้ปวดหัวหรือนำใบมาคั้นเอาน้ำทาแก้ปวดท้อง ปวดตามข้อ ถ้าต้มกับน้ำจะเป็นยาบำรุงโลหิตชั้นดี และยังถือว่าสมุนไพรเฉียงพร้าหรือกระดูกไก่ดำเป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภูตผี ปีศาจ หรือป้องกันภัย (คนรักสมุนไพรปีที่6 โดยนายหลินจือ)

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : Kaijeaw.com

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here