ไม่เคยได้เงินซักบาท “จากรัฐบาล ออกตัดหญ้าวัน50บาท ซื้อข้าวกิน จนสิ้นใจ

0
286
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสลดใจอย่างมากกับเรื่องราวของยายเพ็ญ นาง พรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี ที่ถูกผู้ใหญ่บ้านโกงเงินเบี้ยคนชรามานานกว่า1ปี อาศัยอยู่เพียงลำพังอย่างน่าเวทนาแต่สู้ชีวิตไม่เคยคิดฆ่าตัวตายถึงจะอดยากแต่ก็ต้องสู้ชีวิตต่อไป จึงต้องออกมาตัดหญ้าผ่าฟืนหารายได้วันละ50บาทเพื่อซื้อข้าวกินประทังชีวิต ล่าสุดไม่สบายป่วยหนักออกไปทำงานไม่ได้นอนอยู่บ้านไม่ได้กินข้าว3วัน จนกระทั่งวันที่4ออกไปตัดหญ้าและเสียชีวิตลงเพราะขาดอาหาร

เมื่อเช้าวันนี้เวลา 7.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ พรศักดิ์ อรพรชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพ นางพรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างป่ารกสภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีแดงผ้าถุงสีฟ้าลายดอก บริเวณใกล้เคียงพบขวานตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังทราบว่า ผู้ตายมาตัดหญ้าบริเวณนี้ทุกวัน

เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สอบสวนจึงทราบว่า นาง พรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี มีเงินเบี้ยคนชราเข้าทุกเดือนแต่เข้าบช.ของผู้ใหญ่บ้าน จึงสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเงินที่รัฐบาลมอบให้ทำไมถึงไม่นำมาให้ผู้ตาย ผู้ใหญ่บ้าน นาย อิสระ โพธิ์ทอง ยอมรับว่าไม่ได้โกงเพียงแค่เก็บไว้ให้จะมอบให้เป็นเงินก้อนทีเดียว แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะสืบสวนทราบว่ามีถึง 50 คนที่ไม่ได้รับเงินเบี้ยคนชรา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาช่อโกงกับผู้ใหญ่บ้านและพร้อมดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณที่มาจาก : khaopage.com

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here