อยากลดต้นขา เพียงทำท่านี้ทุกวัน ทำได้ง่าย ไม่เสีย รับรองเห็นผล

0
366
Loading...

อยากลดต้นขา เพียงทำท่านี้ทุกวัน รับรองเห็นผล ทำได้ง่าย ไม่เสีย

สาวๆหลายคนคงกำลังกังวลกับปัญหารูปร่างที่ไม่สมส่วน บางคนตัวเล็กแต่มีแขน หรือขาใหญ่เฉพาะส่วน บางคนช่วงบนเล็ก แต่ช่วงล่างที่ใหญ่มาก ดูยังไงก็ไม่สวย แต่งตัวยาก หาชุดลำบาก วิธีเดียวที่แก้ได้ ก็คือ การลดช่วงล่างให้เร็วมากที่สุด

เวลาที่มีต้นขาใหญ่ และไม่ว่าจะลดยังไงก็ลดไม่ลงซักที จะต้องอาศัยวิธีการลดหุ่นเฉพาะส่วน โดยท่าบริหารที่เลือกมาสำหรับสาวที่มีช่วงล่างใหญ่ในวันนี้ เป็นวิธีที่ง่ายมาก นั่นคือ “ท่านั่งเปลือก” นั่นเอง เรามาดูวิธีลดช่วงขากันเลยดีกว่า

วิธีทำ
1. นั่งขัดสมาธิ หลังตรง จัดให้ฝ่าเท้าชนกัน โดยใช้มือทั้งสองจับไว้ที่ข้อเท้าเพื่อช่วยดันหัวเข่าให้เปิดออกง่ายขึ้น ท่านี้จะช่วยให้เราเริ่มรู้สึกเกร็งบริเวณข้างด้านใน

2. หายใจเข้า ค่อยๆโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย ค้างไว้ 15 วินาที

3. เอามือทั้งสองข้างที่จับข้อเท้าไว้ สอดเข้าไปใต้เท้าพร้อมหงายฝ่ามือขึ้น แล้วก้มตัวลงให้หน้าผากแตะกับฝ่าเท้า นับ 1-15 วินาที

4. กลับสู่ท่าเริ่มต้น

เพิ่มเติม
1.แนะนำให้ทำวันละ 3 เซต โดยทำติดต่อกัน 5 วัน เพราะจะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าช่วงล่างตั้งแต่สะโพกลงไปจะเล็กลง และกระชับมากขึ้น

ประโยชน์ที่ได้รับ
เนื่องจากท่านั่งนี้จะเน้นออกกำลังในช่วง กระดูกเชิงกราน หรือ ส่วนที่เป็นข้อต่อส่วนเอวและสะโพก การออกกำลังท่านี้จึงมีผลดังต่อไปนี้

2.ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตให้ดีขึ้น
3.ช่วยปรับสมดุลและลดความเมื่อยล้า
4.ช่วยปรับสรีระรูปร่าง ทำให้ช่วงล่างกระชับขึ้น

ท่าบริหารนี้สามารถทำได้ทุกเวลา จะทำตอนนั่งดูทีวี หลังตื่นนอน หรือก่อนนอนก็ได้ สำหรับสาวที่มีช่วงล่างใหญ่ และต้องการลดหุ่นแบบไม่นาน ลองหันมาทำท่านั่งเปลือกหอยดู

ที่มา : cosmenet

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here