5 สิ่งต้องห้าม ที่ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์

0
513
Loading...

วันนี้แอดมิน มีเทคนิคดีๆเกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์มาให้พื่อนๆได้เป็นความรู้กันอีกแล้วจ้า เชื่อว่า ทุกคนคงมีกระเป๋าสตางค์เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆเคยรู้กันหรือเปล่าว่า สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์นั้นมีอะไร บ้างคนเก็บทุกอย่างโดยที่ไม่เคยเอาไปทิ้งเลยเช่น สลิปซื้อของหรือบิลค่าอื่นๆอีกมากมาย… วันนี้น้องตะมุตะมิมีคำตอบมาให้เพื่อนๆกันแล้วจ้า อยากรู้กันแล้วใช่หรือเปล่าว่าสิ่งต้องห้ามนั้นมีอะไรบ้างเอาเป็นว่า เราอย่ารอช้ากันอยู่เลย มาภาพด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า

ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์

1.ใบเสร็จ เพราะถ้าเราทำกระเป๋าตังค์หายอาจเป็นสิ่งที่บ่งบอกข้อมูลต่างๆของเราได้

เชื่อว่าเป็นพฤติกรรมที่หลายคนเป็นแน่ๆชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือเผื่อว่าสินค้าที่ซื้อมาไม่ถูกใจจะได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เก็บไว้ใเป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษีจะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้นรเก็บใบเสร็จไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์เพื่อป้องกัน

2.โทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงินและบัตรส่วนตัวต่าง ๆของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ออกจากกันเพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากเมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราควรแยกโทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ ไม่ให้เก็บอยู่ในที่เดียวกัน

3.สมุดเช็ค

สมุดเช็คที่ว่างเปล่าอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกหัวขโมยเข้าไปใช้ได้โดยง่าย ถึงแม้ว่าในเวลาต่อมาจะมีการอายัดเช็คแล้วก็ตาม แต่รหัสธนาคารและรายละเอียดต่าง ๆ ของท่านยังอยู่ที่ผู้ชิงทรัพย์ที่สามารถสืบเสาะได้ไม่ยาก

4.บัตรเครดิต

บางคนมีบัตรเครดิตหลายใบและชอบเก็บทุกอันเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เมื่อเวลาหายขึ้นมาทีก็ต้องโทรศัพท์ยกเลิกกันเป็นพัลวัน เป็นการเสียเวลามากกว่าจะเสร็จเผลอ ๆ หัวขโมยนำบัตรไปใช้ไม่รู้จะกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว ควรเก็บบัตรเครดิตไว้ที่บ้าน หากจะพกพาไปเพียง 2 ใบคือ บัตรกดเงินสดได้และบัตรเครดิต 1 ใบเท่านั้นที่เหลือเก็บไว้ที่บ้าน นอกจากนี้การทำเช่นนี้ยังช่วยให้เราไม่จับจ่ายใช้สอยเกินความจำเป็นอีกด้วย

5.สมุดบัญชีธนาคาร

หลายคนเก็บสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆไว้ในกระเป๋าสตางค์ด้วย ซึ่งไม่ควรจะทำเช่นนั้นเพราะเมื่อกระเป๋าสตางค์หาย สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆเหล่านั้นจะเป็นช่องทางให้พวกหัวขโมยทั้งหลายไปปลอมแปลงเอกสารและจับจ่ายใช้สอยเงินในธนาคารของเราได้โดยง่าย ควรเก็บสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆไว้ที่บ้านจะปลอดภัยกว่า

ไม่ควรนำไปเก็บไว้

โทรศัพท์ด้วยนะคะ

ความเชื่อเกี่ยวกับกระเป๋า

ไม่งั้นตกอับเเน่

กระเป๋าตังค์

ขอขอบคุณที่มาจาก : qc.upyim.tv

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here