10 กะเทยสวย ที่เป็นกระแสในอินเตอร์เน็ตปี 2015

0
147
Loading...

ปีนี้นับว่าเป็นปีทองของชาว LGBT อีกปีหนึ่งเลยก็ว่าได้  เพราะนับตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ของปีนี้  ประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้การสมรสของเพศเดียวกันนั้นมีผลบังคับใช้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย  ทำให้คู่รักเพศเดียวกันในสหรัฐอเมริกาออกมาจดทะเบียนสมรสกันและจัดงานฉลองกันอย่างเอิกเริก  ความตื่นตัวด้านสิทธิความเท่าเทียมนี้ไม่เพียงแต่ในกลุ่มรักร่วมเพศในอเมริกาเท่านั้นแต่ยังส่งผลไปถึงประชาชนทุกเพศทุกวัยทั่วโลกอีกด้วย  สังเกตได้จากการใส่แถบสีรุ้งในรูปโปรไฟล์เฟสบุ๊คและการใช้แฮชแท็ก #Lovewins ในทวิตเตอร์

แม้ว่าในประเทศไทยเราการสมรสของเพศเดียวกันยังไม่ได้รับการรับรองทางด้านกฎหมาย  แต่ก็ถือว่าประเทศของเรานั้นมีเสรีในเรื่องนี้อยู่พอสมควร  สังเกตได้จากการแชร์ภาพคู่รักเกย์ หรือ คู่รักทอมดี้ ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆในสื่อโซเชียลต่างๆ  แถมคู่รักบางคู่ยังมีแฟนคลับคอยติดตามอีกเป็นจำนวนมาก  ทำให้ตอนนี้สังคมไทยมีคู่รักเพศเดียวกันกล้าที่จะเปิดเผยว่าเป็นคู่รักกันมากขึ้น  ซึ่งเราก็คงต้องรออย่างมีความหวังกันต่อไปว่าสักวันหนึ่งในประเทศไทยของเราการสมรสเพศเดียวกันนั้นจะมีผลทางกฎหมาย

แต่สิ่งที่นานาชาติให้การยอมรับและต้องยกนิ้วให้แก่ประเทศไทยเรานั้นก็คือ “ตุ๊ด” “กะเทย” “สาวประเภทสอง” “สตรีข้ามเพศ” ไม่ว่าจะเรียกด้วยคำจำกัดความใดๆก็แล้วแต่   แต่พวกเธอเหล่านั้นล้วนแล้วแต่มีความสวยงามเป็นที่ขึ้นชื่อเลื่องลือไปทั่วโลก  ให้ต่างชาติต่างยอมรับว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มี กะเทยสวย มากที่สุดและมีความใกล้เคียงผู้หญิงมากที่สุด  ดีไม่ดีกะเทยบางคนอาจจะสวยกว่าผู้หญิงจริงๆด้วยซ้ำไป  ซึ่งเราก็เห็นในข่าวโซเชียลต่างๆอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

และในปี 2015 นี้  Men.MThai ได้เรียบเรียง 10 สาวประเภทสองที่มีกระแสพูดถึงกันในโลกออนไลน์ของปีนี้มาให้คุณได้ตะลึงในความสวย เซ็กซี่ น่ารัก ของพวกเธอ

1.ปอย ตรีชฎา  เพชรรัตน์ 

ปอย ตรีชฎา  เพชรรัตน์ 

ปอย ตรีชฎา  เพชรรัตน์ 

แน่นอนว่าชื่อของ ปอย นั้นจะเป็นชื่อแรกที่คนไทยแทบทุกคนจะเอ่ยถึงเมื่อนึกถึงสาวประเภทสอง  นอกจากเธอจะพิชิตตำแหน่ง Miss International Queen 2004 ซึ่งเป็นการประกาศศักดาให้ทั่วโลกได้รู้ถึงความสวยของสาวประเภทสองของไทย  และหลังจากนั้นเธอเปรียบเหมือนกับได้กลายเป็น “ไอดอล” ที่สาวประเภทสองรุ่นน้องๆใฝ่ฝันที่จะก้าวตามชีวิตเธอ  และในปีนี้เราจะได้เห็นข่าวการโกอินเตอร์ไปมีผลงานบันเทิงต่างๆของเธอในประเทศแถบเอเชียอยู่เป็นตลอด

2.โยชิ  รินรดา  ธุระพันธ์

โยชิ  รินรดา  ธุระพันธ์

โยชิ  รินรดา  ธุระพันธ์

โยชิ  รินรดา  ธุระพันธ์

เธอคนนี้เป็นกระแสฮือฮาในสื่อโซเชียลในเรื่องความสวย ความใส ความแบ๊ว ความน่ารัก ชนิดที่ว่าผู้หญิงยังต้องชิดซ้าย  จากกระแสฮือฮานั้นส่งผลให้เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างรวดเร็ว  และผลงานล่าสุดที่เราได้เห็นก็คือภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก แหกนะคะ  และในปีนี้เธอได้เป็นเฟรชชี่น้องใหม่ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  ซึ่งหลายๆคนก็คงจะได้เห็นรูปภาพของเธอในชุดนักศึกษากันบ้างแล้วว่าสวยใสน่ารักแค่ไหน

3.หลิงหลิง ปิยะดา อินทะวง

หลิงหลิง ปิยะดา อินทะวง

หลิงหลิง ปิยะดา อินทะวง

หลิงหลิง ปิยะดา อินทะวง

สาวประเภทสองจากประเทศลาวเพื่อนบ้านของเรานี่เอง  เธอเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่รู้จักในช่วงที่เข้าประกวด Miss International Queen 2014 ซึ่งได้จัดขึ้นที่ประเทศไทย และในการประกวดในครั้งนั้นเธอได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง  ซึ่งการได้รับตำแหน่งของเธอเป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมสำหรับประเทศลาวเป็นอย่างมากจนทำให้ทางราชการของลาวได้อนุมัติเปลี่ยนคำนำหน้าของเธอให้กลายเป็น “นางสาว” ไปเรียบร้อยแล้ว  ปัจจุบันนี้เธอได้มาอาศัยอยู่ในไทยเพื่อทำงานในวงการบันเทิงไทย   “หลิงหลิง” เธอสวยซะจนมีคนโพสต์เปรียบเทียบความสวยของเธอกับสาวประเภทสองเบอร์หนึ่งของไทยอย่าง ปอย ตรีชฎา ว่าใครสวยกว่ากัน ซึ่งก็เป็นเหตุดราม่าเล็กๆในอินเตอร์เน็ตระหว่างแฟนคลับทั้ง 2 ฝ่าย    และในตอนนี้เธอก็เป็นหนึ่งในผู้สมัครเข้าออดิชั่นเป็นนักแสดงซีรีย์ สงครามนางงาม ซีซั่น2 อยู่ด้วย ถ้าหากโชคดีเราคงจะได้เห็นฝีมือการแสดงละครของเธอ

4.เฟรม วรณัน นลัทวรสกุล

เฟรม วรณัน นลัทวรสกุล

เฟรม วรณัน นลัทวรสกุล

เธอกลายเป็นกระแสในสื่อโซเชียลเมื่อตอนที่เธอต้องไปทำการเกณฑ์ทหารเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา  ด้วยความน่ารักใสแบ๊วของเธอทำให้รายการทีวีหลายรายการต้องเชิญเธอมาสัมภาษณ์ว่าเธอมีที่มาที่ไปอย่างไร  และตอนนี้เธอก็มีผลงานการแสดงหนังสั้นของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์เรื่อง Crazy Love รักป่วนมอ ซึ่งเป็นการนำเอานักศึกษาของ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ที่เป็นเน็ตไอดอลมาร่วมแสดงในซีรีย์เรื่องนี้  /  Cr.รูปภาพจาก

5.วอ วรณัฐ สุขวณิช

วอ วรณัฐ สุขวณิช

วอ วรณัฐ สุขวณิช

อีกสาวที่เป็นกระแสฮือฮาอย่างหนัก  เมื่อมีการแชร์ภาพสาวน้อยน่ารักในชุดนักเรียนชาย ซึ่งก็ได้รู้ตอนหลังว่าเธอคนนี้ไม่ใช่ผู้หญิงแท้  และในภาพก็เป็นการใส่ชุดนักเรียนไปสอบสัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อที่ ม.เชียงใหม่  ซึ่งในขณะนั้นตัวเธอเองก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 มศว.ประสานมิตร อยู่แล้วเพียงแต่อยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยอีกสักครั้ง  แต่หลังจากมีรุ่นพี่กะเทยของ ม.เชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความขู่ต่างๆ เธอได้ตัดสินใจกลับมาเรียนต่อที่สถาบันเดิมแม้ว่าจะให้เหตุผลว่าไม่เกี่ยวกับที่รุ่นพี่โพสต์ขู่แต่อย่างใด  ส่วนเรื่องผลงานบันเทิงของเธอนั้น นอกจากการไปเป็นแขกรับเชิญในรายการทีวีแล้วก็ยังไม่ปรากฏผลงานอื่นใด

6.ม็อบ ฐิติวรดา  เจ็กท้าว

ม็อบ ฐิติวรดา  เจ็กท้าว

ม็อบ ฐิติวรดา  เจ็กท้าว

ม็อบ ฐิติวรดา  เจ็กท้าว

เมื่อภาพสาวสวยสุดเซอร์กำลังลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวอยู่ได้ถูกแชร์ไปอย่างแพร่หลาย  ทำให้กระแสของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวคนสวยเป็นที่สนใจของประชาชนในทันที  จนรายการทีวีต้องไปติดตามนำตัวเธอมาจากจังหวัดขอนแก่นเพื่อมาสัมภาษณ์ในรายการ  แต่แล้วเธอก็ทำให้ผู้คนทั้งประเทศโดยเฉพาะหนุ่มๆต้องช็อก น็อก เอ๋อ รับประทาน เมื่อเธอได้ให้สัมภาษณ์ในรายการว่าเธอนั้นเป็นสาวประเภทสอง  และการเปิดเผยตัวตนของเธอนั้นก็เป็นที่ฮือฮาจนเป็นข่าวหน้าหนึ่งเลยทีเดียว

7.นก  ยลลดา  สวนยศ

นก  ยลลดา  สวนยศ

นก  ยลลดา  สวนยศ

สาวสวยคนนี้ต้องยอมรับว่าเธอเป็นกระแสให้ผู้คนได้พูดถึงและติดตามอยู่เสมอไม่มีขาด  แน่นอนว่าหลายคนที่เคยดูรายการทีวีต่างๆที่เธอเคยไปร่วมรายการและให้สัมภาษณ์แล้วก็ต้องยอมรับในความเฉลียวฉลาด ความฉะฉาน และบุคลิกภาพอันโดดเด่นของเธอเป็นแน่  เธอคนนี้นอกจากจะทำให้คนไทยต้องตะลึงเพราะเป็นสาวประเภทสองที่ไปประกวดและคว้ารางวัลและตำแหน่งปาดหน้าผู้หญิงแท้ๆมาหลายเวทีแล้ว  เธอยังทำให้คนไทยทึ่งกับบทบาทการเป็น นายกสมาคมสตรีข้ามเพศ  และก็เป็นเธอคนนี้แหละที่เป็นคนแรกที่นำคำว่า “สตรีข้ามเพศ” มาใช้   เมื่อไม่กี่ปีมานี้เธอก็ทำให้เราต้อง ทึ่ง ในตัวเธอ เมื่อเธอลงสมัครและได้รับเลือกให้เป็น สมาชิกสภาจังหวัดน่าน  และในปีนี้เธอก็ทำให้คนไทยต้องพิศวง งงงวย อีกครั้ง เมื่อเธอได้เปิดเผยว่าคนรักที่เธอคบหาด้วยในตอนนี้ (แซม – รณกฤต หะมิชาติ)  เขาเป็น “ผู้ชายข้ามเพศ”  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจและไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทยที่ สตรีข้ามเพศ และ ผู้ชายข้ามเพศ จะมารักกันได้อย่างนี้

8.มิก  รชยา  นพการุณ

มิก  รชยา  นพการุณ

มิก  รชยา  นพการุณ

สาวสวยดีกรี รองอันดับ 1 มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2014   เธอเป็นกล่าวถึงในสื่อโซเชียลเมื่อตอนที่เธอนั้นได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ เทคมีเอาท์ ไทยแลนด์  ซึ่งในรายการนั้นเธอได้ทำให้ 30 หนุ่มโสดต้องตกตะลึงในความสวยใสและน่ารักของเธอ  แต่แล้วเธอก็ต้องทำให้หนุ่มๆต้องอกหักเมื่อเธอได้บอกว่าเธอนั้นเป็นนางงามจากเวทีอะไร  แต่สุดท้ายเธอก็ได้คู่เดทเป็นหนุ่มฟิตเนสเทรนเนอร์หุ่นล่ำบึ๊ก “กันดั้ม”  ซึ่งระยะต่อมาทั้งคู่ยังได้ออกเดทและคบหากันอยู่ทำให้เกิดกระแสจิ้น “มิก-กันดั้ม” เกิดขึ้น  ถึงขนาดมีแฟนคลับสร้างแฟนเพจและกระทู้โพสต์รูปภาพและคลิปความหวานของคู่นี้เลยทีเดียว  แต่จากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ได้เลิกรากันไป

9.ใบหม่อน  โสภิดา  ศิริวัฒนานุกูล

ใบหม่อน  โสภิดา  ศิริวัฒนานุกูล

ใบหม่อน  โสภิดา  ศิริวัฒนานุกูล

สาวคนที่แล้วมาจากเวทีมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส แล้วจะไม่พูดถึงเธอคนนี้ได้ยังไง  เพราะปีนี้เธอคือผู้ได้รับตำแหน่งที่เป็นที่สุดของการประกวดสาวประเภทสองของประเทศไทยในปีนี้ไปครอง  “ใบหม่อน”  สาวสวยผู้ครองตำแหน่ง มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2015  ความน่ารัก สดใส ของเธอนั้นทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนอยู่ไม่น้อย  แต่ที่เธอจะทำให้คุณต้องประหลาดใจคือน้ำเสียงของเธอนั้นมีโทนเสียงที่ไม่แตกต่างจากผู้หญิงแท้ๆเลยล่ะ และเมื่อเธอต้องเป็นตัวแทนสาวประเภทสองของประเทศไทยไปประกวด Miss International Queen 2015 เธอก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังด้วยการคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 2 มาได้สำเร็จ

10.อลิซ กานต์ชญา  กัญจ์ชนะกุล

นักศึกษารองอันดับ 1 มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2015  แม้ว่าบนเวทีการประกวดเธอจะไม่ได้เป็นผู้ได้สวมมงกุฎ  แต่ในสื่อโซเชียลนั้นเธอ “ปัง” อยู่ไม่น้อยเลยล่ะ  เพราะด้วยความสวยที่โดดเด่น  ตาคมโต หุ่นเพรียวสูง และรอยยิ้มหวานๆ ของเธอนั้นทำให้มีคนชื่นชอบเธอและนำรูปภาพของเธอไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ  หนุ่มๆคนไหนที่ได้ชมรูปภาพของเธอต้องเผลอตกหลุมเสน่ห์ของเธอเป็นแน่

ขอขอบคุณที่มาจาก : men.mthai.com

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here