ที่พึ่งทางใจ!! ใครที่มีลูกยาก ลองให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านช่วยดู

0
255
Loading...

การแต่งงานสร้างครอบครัวเป็นสิ่งที่เราทุกคนปรารถนา และยิ่งได้มีสมาชิกตัวน้อยเข้ามาก็ยิ่งทำให้บ้านมีชีวิตชีวา ทำให้เรามีความสุขและได้อมยิ้มทุกครั้ง แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่มีลูกหรือมีลูกยาก เรามีอีกวิธีเป็นที่พึ่งทางใจหรือดลบันดาลให้ได้สมหวัง นั้นคือ “การขอบุตรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์” เพียงแต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องมีความศรัทธา และต้องไปขอบุตรร่วมกันทั้งคู่สามีภรรยา ที่สำคัญ  ควรตกลงกันก่อนว่าต้องการเพศหญิงหรือชาย เพื่อให้คุณทั้งสองมีจิตมุ่งมั่นไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะบังเกิดเป็นพลังแห่งความศรัทธาทำให้คุณสมหวังได้เรามีสถานที่ที่คนนิยมไปขอบุตรมาบอกกล่าว

1.พระพุทธโลกนาถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) กรุงเทพฯ พระองค์ท่านมักจะเมตตากับคนที่หลั่งไหลไปขอพรเสมอ รวมถึงคนที่ไปขอบุตรด้วย ส่วนของนำไปไหว้ขอพร คือ ดอกไม้ ธูปเทียน ผลไม้ เช่น สับปะรด กล้วยน้ำว้า มะพร้าว

2.พระมหากัจจายนะ (พระแอด)วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช “ขออำนาจพระพุทธ-พระธรรม-พระสงฆ์ จงบันดาลความคิดของข้าฯ มีชื่อว่า…. บัดนี้ ข้าฯ ต้องการมีลูก เทพเทวาใดจะมาเกิดกับข้าฯ หรือเทพเทวาใดจะช่วยหาเทวดามาเกิดกับข้าฯ ข้าฯ จะทำบุญอุทิศให้ เตรียมรับบุญจากข้าได้”

วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีท้าวจตุคามรามเทพ อันขึ้นชื่อในสมัยก่อน และมีวิหารของพระมหากัจจายนะ (พระแอด) ที่ประชาชนทั่วไปมักแห่แหนไปขอบุตรกันอย่างต่อเนื่อง และถ้าใครที่ขอลูกได้สำเร็จตามความเชื่อ ก็จะนำรูปเด็กหรือลูกของตัวเองมาวางไว้ที่สถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้

3.เจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส เยาวราช วัดแห่งนี้จะมีเทพมากมายหลายองค์ไม่ว่าจะเป็นองค์ไฉ่ซิงเอี๊ย ไท้ส่วยเอี๊ย ที่สามารถประทานพรให้ได้ จึงเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาเป็นเวลายาวนาน

แต่สำหรับคนที่อยากขอลูก แนะนำให้ไปทำการสักการะบูชาไหว้ ขอพรเจ้าแม่กวนอิมปางประทานบุตร ซึ่งก็มีหลายคนที่ได้สมปรารถนามีลูกสมใจ และสิ่งของมาแก้บน คือ อาหารเจ เนื่องจากพระโพธิสัตว์กวนอิมไม่ทานเนื้อสัตว์

4.ศาลเจ้าพ่อเสือ สถานที่แห่งนี้ส่วนใหญ่เรามักไปทำการสักการะอยู่เป็นประจำในช่วงปีใหม่หรือตรุษจีน นิยมไปแก้ปีชงขอพรอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้ ศาลเจ้าพ่อเสือยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมมาขอลูกด้วยเช่นกัน โดยคนที่ไปไหว้ส่วนใหญ่จะนำชุดเพ้าหรือชุดฉลององค์เทพของจีนแบบเต็มรูปแบบไปถวาย พร้อมกับผลไม้ 5 อย่างตามความเชื่อของจีน แล้วจะได้ลูกตามปรารถนา

5.เจ้าแม่กวนอิม เกาะผู่โถวซาน เกาะแห่งพระโพธิสัตว์ เจ้าแม่กวนอิม เกาะผู่โถวซาน เกาะที่มีความเชื่อว่า เป็นต้นกำเนิดของพระโพธิสัตว์กวนอิม

ตามตำนานเล่าว่าพระโพธิสัตว์กวนอิมได้เสด็จไปช่วยเด็กที่กำลังจะถูกจับไปทำยาอายุวัฒนะ จึงมีความเชื่อว่าท่านจะสามารถประทานลูกให้ได้ เป็นที่มาของการเริ่มมีคนไปขอลูก

6.พระสังกัจจายน์ วัดหลิงซาน ประเทศจีน พระสังกัจจายน์ วัดหลิงซาน รูปปั้นของพระสังกัจจายน์จะมีเด็กอยู่ตามองค์ท่านเป็นจำนวนมาก

เพราะว่าท่านเป็นคนอารมณ์ดี เด็กๆ ก็อยากเข้าใกล้จึงเป็นที่มาของการขอลูกที่นี่ เวลาขอมีเทคนิคเล็กน้อย คือ ให้เอามือไปลูบๆ วนเวียนที่พุงของท่านก็จะได้ลูกตามต้องการ

**แต่ก็มีบางสถานที่ที่ไม่แนะนำ ให้ไปขอบุตร เนื่องจากประเทศเราในสมัยโบราณมักมีการแย่งชิงดินแดน จึงมีเหล่าทหารตายไปเป็นจำนวนมาก และก็มีวิญญาณที่ยังไม่ถึงเวลาได้ไปเกิดยังวนเวียนอยู่ ท่านก็จะสงสารและส่งวิญญาณทหารเหล่านี้ให้มาเกิด สถานที่นี้หากมีคนไปขอบุตรก็มักจะได้ลูกที่ดื้อหรือบางทีก็ไม่สมประกอบมาให้ ตามคำบอกเล่าก็มี

– หลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดไร่ขิง

– หลวงพ่อทองวัดเขาตะเคราเพชรบุรี

– หลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่

ขอขอบคุณที่มาจาก : horolive.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here