โบราณถือ “ลักษณะการนอน” ระวัง “วิญญาณจะหลุดออกจากร่าง”

0
501
Loading...

มาแล้วจ้าแอดมินมาแล้ว..ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนวันนี้ทางทีมงานอัพยิ้มของเราก็จะพาเพื่อนๆมาดูความเชื่อของคนสมัยก่อนกับลักษณะการนอนที่พวกเขาเล่ากันมาว่า มันเป็นท่านอนที่อันตราย ห้านนอนเด็ดขาดเพราะคนที่นอนนั้นอาจจะไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย เชื่อว่า “วิญญาณจะหลุดออกจากร่าง” ว้าว.ฟังดูแล้วมันช่างเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆเลยนะคะเนี่ยแต่..ว่าแต่ว่าท่านอนที่คนโบราณถือนั้นมันจะเป็นลักษณะยังไงนะ??? เราเคยนอนแบบนั้นหรือเปล่า เอ๊ะ!! เริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมล่ะคะทุกคน งั้นหมูน้อยอัพยิ้มว่า เรามาดูความเชื่อเหล่านั้นกันเลยนะคะ ไปดูกันเลยจ้า

ท่านอนที่คนโบราณห้าม

โบราณถือ

คนโบราณชอบสอนลูกหลานให้ระวังเรื่องการนอน เพราะเชื่อว่าการนอนวิญญาณจะออกจากร่างแล้วล่องลอยไป และมีความเสี่ยงที่จะไม่กลับสู่ร่าง โดยเฉพาะเรื่องการนอน ท่าไหนเสี่ยงมากที่สุด

คติความเชื่อคนโบราณตระหนักเรื่องการนอนมากที่สุด เพราะมีความเชื่อมากมายโดยเฉพาะการนอนหันเท้าชี้ไปทางประตู ปกติแล้วประตูห้องนอนคือทางผ่านวิญญาณ ไม่ควรหันเท้าชี้ไปจะทำให้วิญญาณออกจากร่าง และปกติแล้วการหันปลายเท้าไปตรงประตูคือการนอนคนตาย ฤาเพราะเหตุนี้คนโบราณเชื่อว่าวิญญาณจะออกจากร่าง ฉะนั้นผู้ใดที่นอนหันเท้าชี้ไปทางประตูควรหลีกเลี่ยง การนอนตรงตำแหน่งประตูสุขภาพจะไม่แข็งแรง ตื่นนอนยามดึก ฝันบ่อย ตื่นแล้วอ่อนเพลียไม่มีแรง มีเรื่องเดือดร้อนใจตลอด อาจเจ็บป่วยบ่อย ๆ เพราะสมัยก่อนคนจีนจะชอบนอนรวมกันในห้องใหญ่การนอนตรงประตู เวลามีสมาชิกเดินเปิดประตูไปเข้าห้องน้ำ จะรบกวนผู้ที่นอนอยู่ในตำแหน่งตรงประตู เผลอตื่นยามดึก นอนไม่หลับทำให้ฝันบ่อย

ตื่นแล้วอ่อนเพลีย ไม่มีสมาธิการทำงานทำให้มีเรื่องเดือดร้อนบ่อย แล้วคนโบราณอาจออกอุบายไว้สอนลูกหลานว่าอย่านอนเอาเท้าชี้ไปทางประตู ฉะนั้นผู้ที่นอนเตียง การวางตำแหน่งเตียงควรวางอย่างระมัดระวัง ไม่ควรวางในแนวเดียวกับประตู ควรนอนไกลออกไปทางทแยงมุมห้องออกไปทางขวา การวางตำแหน่งเตียงควรอยู่ชิดฝาผนัง ไม่ควรอยู่ติดหน้าต่างและไม่อยู่ตรงกับกระจก สำหรับคนที่นอนคนเดียวในห้องจะสะดวกกว่า

การนอนที่คนโบราณสอนลูกหลานอยู่เสมอคือ จะต้องสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิแผ่เมตตาก่อนนอน การนอนหลับจะสนิท ไม่สะดุ้งตื่น

ระวังเขากำลังมองเราอยู่

รู้แล้วนะว่าเราจะผ่านมาหาเธอทางไหน

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆสำหรับข่าวที่แอดมินนำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้เกี่ยวกับการนอนที่คนโบราณห้าม นั้นก็คือห้ามนอนหน้าประตูและริมหน้าต่าง และอีกอย่างหนึ่งที่ห้ามลืมคือห้ามนอนหน้ากระจกเด็ดขาด ฉะนั้นรีบเช็คดูนะคะว่าทุกวันนี้คุณนอนลักษณะแบบไหน นี่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ สำหรับวันนี้ทางทีมงานแอดมินก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีจ้า

ขอขอบคุณที่มาจาก : ma.upyim.co

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here