12 คนบันเทิง กับความประทับใจที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9

0
329
Loading...

ไม่ว่าจะเป็นใคร ทำหน้าที่อะไร ทุกคนในประเทศไทยก็ล้วนแต่เป็น ลูกของพ่อ เป็นประชาชนของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยกันทั้งสิ้น ดารานักร้องในแวดวงบันเทิงก็เช่นกัน เป็นบุคคลสาธารณะซึ่งทำหน้าที่สร้างความบันเทิงผ่านหน้ากล้องให้ประชาชนทั่วไปได้ชื่นชม โดยพวกเขาเหล่านี้ต่างเป็นนักร้องและนักแสดงของพระราชา มีในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางในการใช้ชีวิต เมื่อมีโอกาสได้ถามไถ่ถึงความพระทับใจที่มีต่อพระองค์ท่านแต่ละคนจึงมีคำตอบให้อย่างไม่ต้องคิด

1.ก้อง สหรัฐ “สำหรับผมคงเป็นมุมมองในเรื่องของดนตรีครับ ในฐานะที่ผมเป็นนักร้องนักดนตรี ผมรู้สึกว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีสูงมาก สูงในระดับที่คนทั่วไปยากจะทำได้ก็ว่าได้นะ ผมมองว่านักดนตรี นักแต่งเพลงเนี่ย มีกันเยอะแยะ แต่น้อยคนนักที่แต่งเพลงแล้วเป็นเพลงอมตะ พระองค์ท่านทรงแต่งเพลงอมตะเอาไว้หลายเพลงมาก ได้ยินมาว่าทรงแต่งเพลงได้ตั้งแต่พระชนมายุ 17-18 พรรษา ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นครองราชย์ด้วยซ้ำ ผมลองมานึกถึงตัวเองตอน 17-18 ผมยังเดียงสาอยู่เลย (ยิ้ม) ยังไม่ได้เข้าท่าเข้าทางเลย แต่พระองค์ท่านทำได้ แล้วเพลงนั้นๆ ก็ยังเป็นเพลงอมตะมาจนถึงทุกวันนี้ด้วย คำว่าเพลงอมตะหมายถึงเพลงที่ฟังได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่มีคำว่าล้าสมัย ไม่มีกาลเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง นั่นหมายถึงจะต้องลงตัวทั้งทำนองและเนื้อร้อง ทั้งหมดต้องลงตัวถึงจะเกิดความน่าฟังตลอดเวลา เพราะถ้าไม่ลงตัว เพลงนั้นๆ จะถูกฟังได้แค่แป๊บเดียว ถูกฟังได้แค่ในระยะเวลาหนึ่งแล้วก็จะจางไป เพลงที่อมตะจะฟังได้นาน ฟังได้ทุกยุคทุกสมัย หยิบมาฟังเมื่อไหร่ก็ยังไพเราะอยู่เสมอ ซึ่งพระองค์ท่านทรงแต่งไว้หลายเพลงมาก ผมว่ากษัตริย์ของเราเป็นนักดนตรีระดับโลกเลยก็ว่าได้นะ ผมเคยเห็นพระองค์ท่านทรงดนตรีกับศิลปินแจ๊สระดับโลก พระองค์ท่านแจมมาแล้วนะ ถ้าฝีไม้ลายมือไม่ถึงจริงๆ คงแจมกันไม่ได้ ผมไม่ได้ยอเพราะว่าพระองค์ท่านเป็นกษัตริย์ของเรานะ แต่พูดตามที่เห็นว่าถ้าฝีมือไม่ถึงก็แจมกันไม่ได้จริงๆ ผมภูมิใจ (ยิ้ม) พระองค์ท่านมีพระอัจฉริยภาพหลายอย่างมาก ทำเรือใบเองก็ทำมาแล้ว รู้แลนด์สเคปของประเทศไทยดีมาก พระองค์ท่านรู้หมดว่าตรงไหนสูงตรงไหนต่ำ ฝนตกตรงนี้น้ำจะไหลไปทางไหน และควรจะสร้างเขื่อนกั้นน้ำตรงไหน น้ำถึงจะไม่ท่วมภาคนี้ภาคนั้น ท่านรู้ตั้งแต่ยังไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือด้วยซ้ำ สมัยนี้มี Google Map บอกทุกอย่าง แต่พระองค์ท่านศึกษามาตั้งแต่ยุคที่ยังไม่มีอะไรเลย คิดดูสิว่าพระองค์มีพระอัจฉริยภาพขนาดไหน (ยิ้ม)

2.ลิลลี่ ภัณฑิลา “สำหรับตัวลี่เอง ตั้งแต่ลืมตามาบนโลกใบนี้ก็เห็น ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามหน้าจอทีวีแล้วค่ะ ได้เห็นภาพพระองค์ท่านทรงงานหนัก มันเป็นภาพที่จำอยู่ในหัวตลอด ถ้าให้พูดกันเป็นภาษาบ้านๆ ที่เราสามารถพูดกันได้ก็คงต้องพูดว่าพระองค์ท่านเป็นเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ของคนไทยทุกๆ คน เวลาพวกเราลำบาก เวลาพวกเราเดือดร้อน หรือเวลาพวกเรามีความทุกข์อะไร จะมีพระองค์ท่านเป็นพ่อหลวงที่ค่อยช่วยเหลือเราตลอดเวลา พระองค์ท่านคือที่สุดแล้ว ทุกวันนี้สิ่งที่พวกเราจะสามารถทำตอบแทนพระองค์ท่านได้ คงเป็นการทำความดี ทำหน้าที่ ทำงานของตัวเองให้ดีที่สุดโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ตัวลี่เองทำงานตั้งแต่อายุ 17-18 ก็ติดอยู่ในหัวตลอดว่าเราต้องทำงานที่อยู่ตรงหน้าของเราให้ดีที่สุดนะ เอาใจใส่งานของเราให้มากที่สุดนะ ให้สมกับที่มีงานทำ แค่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เป็นคนดี ก็เหมือนกับเราได้ตอบแทนพ่อหลวงแล้วค่ะ”

3.อัค อัครัฐ “ผมประทับใจในเรื่องของความรักเดียวใจเดียวของพระองค์ท่านครับ เป็นความรักที่บริสุทธิ์ ผมว่าหายากนะสำหรับคนที่ชีวิตนี้จะมีแค่รักเดียว ความรักของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อหญิงในดวงใจซึ่งก็คือ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ จะไปใกล้เคียงกับ เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์ ที่ผมมีโอกาสได้ร่วมเล่น มันจะเป็นเรื่องราวของคู่รักที่เข้าใจกัน ที่ไม่ได้เกิดจากการที่ต่างฝ่ายต่างเรียกร้อง แต่เกิดจากความเข้าใจซึ่งกันและกันของทั้ง 2 ฝ่าย ภาพที่เราเห็นสมัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงาน ทุกๆ ครั้งเวลาที่พระองค์ท่านเสด็จไปเยี่ยมราษฎรหรือว่าไปแก้ปัญหาตามพื้นที่ต่างๆ เราจะเห็นผู้หญิงคนหนึ่งคอยเดินตามท่าน และนั่นคือพระราชินีของเรา ในซีรีส์นางเอกซึ่งก็คือ พี่นุ่น วรนุช เรียกร้องให้พระเอกอย่าง พี่ป้อง ณวัฒน์ พาไปไหว้พระบรมศพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่พี่ป้องต้องทำงานซึ่งงานที่ทำก็เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับพ่อหลวงอยู่ดี สุดท้ายนางเอกก็ต้องไปเอง ค่อนข้างใกล้เคียงกันเพราะพระราชินีท่านไม่ก็เคยเรียกร้องเวลาจากในหลวง ทรงเข้าใจหน้าที่ เป็นเรื่องราวของความรักที่บริสุทธิ์ เข้าใจกันและกันมากๆ ครับ”

4.เจเจ กฤษณภูมิ “ผมว่าความพอเพียงของพระองค์ท่านเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากนะครับ อย่างเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงก็เป็นตัวอย่างที่ดีอีกหนึ่งเรื่อง และผมคิดว่ามันใกล้ตัวมากเลย เราสามารถหยิบเอามาเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตได้ง่ายที่สุด ส่วนตัวผมถ้าจะพูดถึงเรื่องความพอเพียงคงเป็นเรื่องของการเก็บเงิน การใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ผมเป็นคนต่างจังหวัดไงครับ เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ค่าใช้จ่ายมันย่อมสูงกว่าอยู่บ้านเกิดที่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว มันค่อนข้างสูง ผมต้องจัดการมันอย่างดี ซึ่งวิถีแบบพอเพียงของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นสิ่งที่ผมยึดและทำตามมาตลอด มันช่วยให้ผมใช้ชีวิตอยู่ได้แบบพอดี ถึงแม้การใช้ชีวิตในเมืองหลวงมันจะเป็นไปได้ยาก แต่ผมว่าถ้าเราน้อมนำแนวทางของพระองค์ท่านมาใช้ อย่างจริงจัง จัดสรรชีวิตให้ดีๆ ผมว่าเราทำได้นะ อยากให้ทุกคนลองทำดูก่อน อย่าเพิ่งไปคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ครับ”

5.เบญ เรวิญานันท์ “เบญประทับใจความรักของพระองค์ท่านที่มีต่อประชาชนนะคะ พระองค์ท่านรักและหวังดีต่อประชาชนโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เลย อันนี้คือเบญปลื้มมากๆ สิ่งนี้เป็นหนึ่งเหตุผลในหลายๆ เหตุผลที่ทำให้ประชาชนคนไทยรัก ในหลวงรัชกาลที่ 9 ความรักของพระองค์ท่านไม่ได้ต้องการอะไรตอบแทน ท่านทำทุกอย่างให้ประชาชนของพระองค์ท่านอยู่เย็นเป็นสุข ปรารถนาที่จะให้ประชาชนของพระองค์ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าที่เคยเป็น ถ้าจะมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่พระองค์ท่านหวัง เบญว่าพระองค์คงหวังให้คนไทยทุกคนซึ่งก็คือลูกๆ ของท่าน รักกันสามัคคีกลมเกลียวกันมากกว่า สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งเดียวที่ท่านหวังนะ ซึ่งก็เป็นความหวังที่เป็นประโยชน์ส่วนรวมทั้งสิ้น ไม่ได้หวังอะไรให้พระองค์เองเลย เบญประทับใจความรักของท่านมากๆ ค่ะ”

6.แป้งโกะ จินตนัดดา “จริงๆ แป้งประทับใจในความเป็นพระองค์ท่านแทบจะทุกเรื่องเลยนะคะ พระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านทำให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น ความรักของพระองค์ท่านก็เป็นสิ่งที่แป้งประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็นความรักที่มีต่อประชาชน ความรักเดียวใจเดียวที่มีต่อหญิงคนรักนั่นคือ พระราชินี ของพระองค์ท่าน หรือแม้แต่ความรักความเมตตาที่มีต่อสัตว์เลี้ยง รวมถึงพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ที่พระองค์ท่านมี แป้งว่าทุกๆ อย่างที่เป็นพระองค์ท่าน คือความประทับใจของคนไทยทั้งหมด ในหลวงให้อะไรหลายๆ อย่างกับประชาชนชาวไทยโดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทนกลับไปเลย จะมีกษัตริย์กี่องค์ในโลกนี้ที่ทำแบบนี้ หรือถ้าจะพอมี แป้งคิดว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 นี่แหละ จะเป็นกษัตริย์องค์แรกๆ ที่หลายๆ คนจะระลึกถึง (ยิ้ม)”

7.แพนเค้ก เขมนิจ “แพนประทับใจพระองค์ท่านในเรื่องของเพลงค่ะ พระองค์ท่านเป็นกษัตริย์ที่มีพระอัจฉริยภาพสูงมาก แม้กระทั่งด้านเพลงพระองค์ก็ประพันธ์เพลงเอาไว้มากมายให้ประชาชนได้ฟัง จริงๆ ท่านเป็นแบบอย่างให้ประชาชนได้เดินตามในทุกๆ ด้านเลย อยู่ที่ว่าพวกเราจะเลือกด้านไหน จะน้อมนำด้านไหนมาปรับใช้กับตัวเรา ด้านเพลงที่แพนประทับใจนั้นเป็นเพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี ทุกวันนี้เราหยิบมาฟังกันก็ยังคงเป็นบทเพลงที่ใหม่ ยังคงไพเราะกินใจเสมอ และแนวเพลงแจ๊สที่พระองค์ท่านโปรด ไม่เคยเป็นแนวเพลงที่ล้าสมัยเลย เป็นแนวเพลงคลาสสิก แสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านจริงๆ ไม่ใช่แค่ประพันธ์เองอย่างเดียว แต่ยังทรงดนตรีเองด้วย จะมีพระมหากษัตริย์องค์ไหนในโลกนี้ที่ทำได้อย่างพระองค์ท่านบ้าง ทรงเป็นมากกว่าพระมหากษัตริย์จริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)      หลังจากวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา แพนได้ฟังทั้งเพลงที่พระองค์ท่านทรงประพันธ์ รวมถึงเพลงที่พวกเราแต่งเพื่อถวายพระองค์ท่านมากมาย ไม่ว่าจะไปตามห้างสรรพสินค้า ตามสนามบิน หรือเสียงรอสายโทรศัพท์ก็ตาม จะมีเพลงที่เกี่ยวข้องกับพระองค์ท่านให้ได้ยินเสมอ ซึ่งตอกย้ำถึงความรักที่พวกเราทุกคนมีต่อพระองค์ท่าน และยิ่งตอกย้ำว่าพระองค์ท่านมีความหมายต่อประชาชนชาวไทยมากแค่ไหน 2 เดือนกว่ามันผ่านไปเร็วมาก เหมือนเป็นความฝัน แต่ทุกคนก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป เพราะฉะนั้นนำสิ่งที่พระองค์ทรงทำไว้มาปรับใช้ในชีวิตน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ แพนรู้สึกเสียดายนิดหน่อยที่พวกเราได้มาฟังเพลง ได้มาเห็นพระราชกรณียกิจ ได้มาอ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ ได้มารับรู้เรื่องราวเรื่องเล่าและพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านในวันที่พระองค์ท่านไปอยู่บนสวรรค์แล้ว ทุกอย่างที่พวกเราเพิ่งได้เห็นในวันนี้เหมือนมันจะช้าไป ทำไมเพิ่งจะมาเห็น ทำไมถึงไม่ได้เห็นก่อนหน้านี้ตั้งแต่ที่พระองค์ท่านยังทรงแข็งแรง เราคงเกิดช้าไป ทำไมไม่มีใครนำออกมาให้เราเห็นก่อนหน้านี้ หรือเราไม่เคยตั้งใจดูอย่างแท้จริงว่าพระองค์ท่านทรงทำอะไรบ้าง วันนี้เหมือนเรื่องราวมันย้อนกลับมาให้เราได้ทบทวน ได้ศึกษาว่าอะไรบ้างที่พระองค์ท่านทรงทำ และจงน้อมนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ”

8.สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร “ผมเติบโตมาในครอบครัวข้าราชการ ตั้งแต่เกิดมาก็จะได้รับการปลูกฝังมาตลอดตั้งแต่เด็กจนโต ที่บ้านจะบอกเสมอว่าที่เราเป็นอย่างทุกวันนี้ ประเทศมีความเจริญอย่างทุกวันนี้ ก็เพราะพระราชกรณียกิจของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงทำเอาไว้ ตัวอย่างง่ายๆ อย่างโครงการฝนหลวง ประเทศไทยเราแห้งแล้งไม่มีน้ำ ในหลวงท่านก็ทรงเนรมิตรฝนหลวงมาให้ ทำให้ชาวนาได้มีน้ำไว้ทำนา มีน้ำในการดำรงชีวิต ซึ่งมีอีกหลายๆ อย่าง หลายๆ โครงการที่พระองค์ท่านทรงทำเอาไว้ให้พวกเรา ณ วันนี้จริงๆ ผมอยากให้พี่ๆ น้องๆ ทุกคนย้อนกลับมามองว่าสิ่งที่เราเป็นกันอยู่ทุกวันนี้เพราะอะไรและเพราะใคร นั่นเป็นคำตอบที่เราจะตอบเด็กรุ่นใหม่หลายๆ คนได้ว่าทำไมเราถึงได้รักพ่อหลวงของเรามากมายขนาดนี้ ตัวผมเองประทับใจในความรักของพระองค์ท่านที่มีต่อลูกๆ ที่มีต่อประชาชนของท่าน ในหลวงทรงรักลูกๆ ของพระองค์ท่าน ไม่เคยทอดทิ้งพวกเราเลย ผมประทับใจความรักนี้ อยากให้ทุกคนมองเห็นและประทับใจเหมือนกับผมครับ”

9.กวาง กมลชนก “กวางรักความพอเพียงของพระองค์ท่าน พระองค์ท่านเป็นถึงพระมหากษัตริย์แต่ก็ใช้ชีวิตด้วยความพอเพียง ถ้าเราได้ติดตามกันจะเห็นว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่งองค์เรียบร้อยดูดีอยู่ตลอดแต่ไม่ฟุ่มเฟือย ในหลวงท่านใช้สอยอะไรจะทรงคิดหน้าคิดหลังตลอด เป็นตัวอย่างที่ดีจริงๆ ค่ะ พระองค์ท่านไม่ได้ฟุ่มเฟือยอะไรเลย กวางจะสอนลูกให้ใช้ชีวิตพอเพียงตลอด สมมุติลูกอยากได้โทรศัพท์สมาร์ทโฟน เครื่องละหลายหมื่น ถามว่าโทรศัพท์ธรรมดาใช้ได้ไหม ก็ใช้ได้ ลูกใช้โทรศัพท์ทำอะไรบ้าง โทรหาคุณพ่อคุณแม่ใช่ไหม มีเกมเล่นนิดหน่อย แค่นี้พอแล้ว หรือสิ่งที่อยากได้แต่ละอย่าง ดูด้วยว่าจำเป็นไหม กวางจะใช้เหตุผลกับลูกเสมอ ให้ลูกเข้าใจเหมือนกับที่คุณพ่อคุณแม่ของกวางเคยสอนกวางมา สอนว่าดูสิ!! ในหลวงใช้ยาสีฟันจนหมดหลอด พระองค์ท่านบีบจนแบนเลย ทุกวันนี้กวางทำแบบนั้นนะคะ แล้วลูกกวางก็ทำแบบนั้น บีบยาสีฟันจนไม่เหลือ ลูกๆ ของกวางเรียนรู้จากกวาง และกวางก็เรียนรู้มาจากพระองค์ท่าน เรียนรู้มาจากในหลวงรัชกาลที่ 9 กินข้าวจะไม่ให้เหลือ สอนลูกว่าต้องกินให้หมด อย่าทิ้งอย่าขว้าง จะซื้อของก็ต้องดูที่ความจำเป็น ถามว่าเงินมีพอซื้อไหม มีพอค่ะ แต่ซื้อเพื่ออะไร เราเก็บเงินไว้ในอนาคตดีกว่าไหม เราไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นยังไง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ดีมาก ในหลวงทรงเป็นตัวอย่างในเรื่องของความพอดี ความพอเพียง กวางประทับใจตรงนี้ และจะนำสิ่งนี้ไปสอนลูกสอนหลานต่อไปค่ะ”

10.บีม กวี “ต้องบอกว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีความเพียร ความเพียรของพระองค์ท่านเป็นสิ่งที่ผมประทับใจนะ และพระองค์ท่านก็คงอยากให้คนไทยทุกคนมีความเพียรด้วยเช่นกัน อย่าไปลดละถ้าจะทำสิ่งใด ลองคิดดูว่าพระองค์ท่านทรงงานทุกวันมาตลอดหลายสิบปี ทรงคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ให้กับประชาชนชาวไทยได้มีความเป็นอยู่ที่ดี ตัวอย่างง่ายๆ เช่น เกษตรกรที่อยู่ห่างไกลขาดน้ำขาดฝน พระองค์ท่านช่วยได้ ใครจะไปคิดว่าจะทรงสามารถทำให้ฝนตกลงมาได้ทั้งที่ไม่ใช่ฤดูฝน ซึ่งนี่ก็คือความเพียรของพระองค์ท่าน เพียรคิดค้นเพื่อให้ประชาชนของพระองค์สุขสบาย ผมได้เห็นพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านตรงนี้ก็คิดว่าถ้าเป็นตัวผมจะทำได้เหมือนอย่างพระองค์ท่านไหมนะ พระองค์ทรงเก่ง ทรงมีความสามารถมากจริงๆ ครับ”

11.โตโน่ ภาคิน “ผมคิดว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีความเสียสละ จริงๆ แล้วเกิดมาเป็นกษัตริย์ต้องสุขสบายมากนะครับ แต่พระองค์ท่านเลือกทางที่คนอื่นไม่เลือก คือทางไหนลำบากพระองค์ท่านไป ไปทำให้คนที่ลำบากมีชีวิตที่ดีขึ้น คงเป็นเรื่องนี้แหละครับที่ผมประทับใจ การที่พระองค์ท่านทำอะไรแล้วคิดถึงส่วนรวมก่อนเสมอ คำสอนของพระองค์ท่านมีเยอะมาก แต่ว่าการกระทำของพระองค์นั้นชัดเจนกว่า ผมพยายามระลึกถึงนะ เวลาที่ผมท้อผมเหนื่อย ผมก็พยายามนึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านต้องเจอ แล้วนึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านทำเพื่อประเทศชาติ มองกลับมาผมยังไม่ได้เสี้ยวหนึ่งของพระองค์ท่านเลย ดังนั้นผมจึงพยายามอยากจะเป็นคนดี จะทำเพื่อส่วนรวม อะไรที่ทำให้คนทะเลาะกัน อะไรก็ตามที่มันทำให้เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย แม้กระทั่งเรื่องของแฟนคลับในแวดวงบันเทิงเองก็ตาม ถ้าอะไรที่มันจะทำให้ต้องทะเลาะกัน ผมจะพยายามเลี่ยง เหมือนกับเวลาที่มีคนถามว่ารู้สึกยังไงที่หลายคนมองว่าดาราจิตอาสาที่สนามหลวงเป็นแค่การกระทำสร้างภาพ ผมว่าอย่าไปสนใจเลย มันไม่มีประโยชน์หรอก พวกเรามีพ่อคนเดียวกัน ผมจะไม่มาสนใจหรือทะเลาะกับพี่น้องผม ผมคิดแค่เท่านี้เองครับ”

12.บีน จุลศักดิ์ “ทุกย่างก้าวของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 คือที่สุดของผมนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการหลายร้อยหลายพันโครงการของพระองค์ท่าน ไม่ว่าจะเป็นทุกย่างก้าวที่พระองค์ท่านเดินทางไปในถิ่นธุรกันดารเพื่อพัฒนาอะไรหลายๆ อย่างให้ประชาชนชาวไทย ทุกๆ อย่างที่พระองค์ท่านเสียสละ คือสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับผม ถ้าจะให้บรรยายคงบรรยายกันไม่หมด ผมพูดได้อย่างมั่นใจว่าไม่มีใครเทียมพระองค์ท่านได้อีกแล้ว ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นเหมือนพ่อ เป็นมากกว่าพ่อของคนไทยทั้งปวงครับ”

ขอขอบคุณที่มาจาก : gossipstar.mthai.com

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here