สละเวลาอ่าน 3 นาที…คิดดูให้ดีๆ ที่บ้านคุณมี”คนแก่..ที่นั่งเหงา”อยู่ที่บ้านหรือไม่?

0
150
Loading...

สละเวลาอ่าน 3 นาที…คิดดูให้ดีๆ ที่บ้านคุณมี”คนแก่..ที่นั่งเหงา”อยู่ที่บ้านหรือไม่? ความแก่เฒ่าที่เข้ามา เร็วหรือช้าต้องพบเจอ..!!

คนแก่ที่ขี้เหงาคือพ่อแม่ที่แก่เฒ่าอยู่ทางบ้าน เมื่อตอนคุณเป็นเด็กเล็กๆ  คุณไม่เคยรู้สึกเหงาเพราะมีพ่แม่คอยอยู่เป็นเพื่อน คอยเล่นคอยดูแล  แต่เมื่อคุณโตขึ้น จากวัยเรียนเริ่มมีเวลาพูดคุยกับท่านน้อยลง เข้าสู่วัยทำงานจนกลายเป็นว่าคุณไม่มีเวลาให้พ่อแม่ที่นั่งคอยอยู่ที่บ้าน คอยว่าเมื่อไหร่ลูกจะมาหา

เมื่อไหร่จะได้ยินเสียงเรียก เมื่อไหร่จะได้ยินเสียงรถ  บางครั้งแค่เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นอาจทำให้คนแก่ที่นั่งเหงาอยู่ที่บ้านรู้สึกมีความหวังได้ว่า นั่นจะเป็นเสียงโทรศัพท์จากลูกๆที่โทรเข้ามาถามไถ่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทานข้าวหรือยัง ทำอะไรอยู่ เย็นนี้จะเข้าไปหานะ  คำพูดเหล่านั้นเป็นคำง่ายๆที่ทำให้คนแก่ๆที่อยู่ทางบ้านดีใจมีรอยยยิ้มได้เสมอ

^

พ่อแม่ที่แก่เฒ่า ย่อมอยากให้ลูกเต้ามาเยี่ยมเยือน ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมาให้มากมาย ไม่จำเป็นต้องมีอาหารซื้อติดมื้อมาเลย ไม่จำเป็นต้องมีรถราคาแพงๆขับมาให้เห็น ไม่จำเป็นต้องมีเวลาอยู่ด้วยทั้งวันทั้งคืน ขอเพียงเวลาแค่ไม่เท่าไหร่ ให้คนแก่ที่นั่งเหงาอยู่ที่บ้านให้ได้เห็นหน้าลูกหลานที่ัรักสุดดวงใจไปเยี่ยมบ้างก็เท่านั้น…. เวลาแค่ 5 นาที ที่ได้ยินเสียงท่านก็ดีใจ 30 นาที ได้เห็นหน้าท่านก็หายเหงา

บางครั้งท่านอาจนั่งร้องไห้เพราะคิดถึงลูกหลาน..ใครจะรู้.!??   ที่ท่านบอกว่าสบายดี ที่ท่านบอกว่าอยู่ได้ ที่ท่านบอกว่าไม่เป็นไร คิดบ้างหรือไม่ ว่าท่านไม่อยากให้เราทุกข์ใจเพราะเป็นห่วงท่าน..

คนแก่ที่นั่งเหงา   นั่งคอยเผ้าเจอนั่งคอยชะเง้อ   มองเหม่อหาดวงใจใครเล่ารู้ ท่านต้องสู้แค่ไหน กับความเหงาใจ ที่ฝังใจอยู่ทุกวัน..

ขอขอบคุณที่มาจาก : roongee.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต        

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here