หายสงสัย! ทำไมคู่แท้ถึงเจอกันช้า สละเวลาอ่านแค่ 1 นาทีแล้วจะเข้าใจ

0
66
Loading...

ความรักเปรียบดั่งดอกไม้เพราะมันคือสิ่งที่สวยงามเสมอ แต่พอหมดเวลามันก็แห้งเหี่ยวตาลกาล เชื่อว่าหลายคนตอนนี้ต้องกำลังมีความรักกันอยู่แน่นอน หลายคนอาจเคยสงสัยว่าเหตุใดเราถึงจนคนนี้ช้าจัง วันนี้ทีมงานจึงนำเรื่องนี้มาให้ได้อ่านกันคะ

ทำไมคู่แท้จึงเจอกันช้าได้

คนเราไม่ได้เป็นนางเอกสำเร็จรูปแต่แรก แต่เป็นนางเอกด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวเอง คนที่เกิดมาสวย รวย เก่งครบสูตร คุณเชื่อได้ว่าเธอจะต้องหลงตัวไม่เห็นหัวใคร แต่คุณก็เชื่อได้เช่นกันว่าคนแบบนี้จะต้องประสบทุกข์ หาคู่ยากและหากเหงามากพอก็ต้องเพียรทำทุกวิถีทางที่น่าเชื่อว่าจะได้เจอและอยู่คู่กับใครสักคน

เรื่องของเรื่องคือ ถ้าเลือกทางแห่งความดีพยายามใช้ความดีเป็นใบเบิกทางไปหาคนดีและเมื่อใช้ความฉลาดในการทำดีอย่างเต็มที่ก็น่าเชื่อว่าในที่สุดเราจะกลายมาเป็นนางเอกเต็มขั้นได้

Senior couple sitting together outdoors

คู่บารมี จะถูกกระแสบุญหว่านล้อมให้หลงใหลติดใจกันทั้งในระดับหยาบ กลาง และ ละเอียดคือระดับหยาบ หมายถึงความดึงดูดให้ปรารถนาในรสสัมผัสของกันและกันอย่างยิ่งยวดอาจหมายถึงการแตะต้องเพียงแผ่วไล่ไปจนถึงความอยากกอด อยากจูบหรืออยากมีสัมพันธ์สวาทมันจะไม่ใช่แค่ความรู้สึกอยากได้กระหายหื่นแต่เป็นความรู้สึกตื่นเต็มและพร้อมรับผิดชอบเยี่ยงเจ้าของเดิมซึ่งต่างก็มีความสามารถครอบครองกันและกันอยู่แล้ว

ระดับกลาง หมายถึงความเต็มใจจะเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตอีกฝ่ายคือเต็มใจดูแลกันและพร้อมจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของสังขารกันและกันจนกว่าความตายจะมาพรากคนเราอยากได้ความอบอุ่นจากอะไรอย่างนี้แหละถึงเพียรหาคู่แท้ไม่ใช่คู่นอนระดับละเอียดหมายถึงรู้สึกว่าร่าเริงบันเทิงใจที่จะได้ร่วมบุญร่วมกุศลเกินบรรยายหากเคยทำบุญยิ่งใหญ่ร่วมกันมาหลายภพหลายชาติแค่ครั้งแรกที่ใส่บาตรร่วมกันก็อาจบันดาลให้ตื้นตันเหมือนเห็นสวรรค์เลยทีเดียวความปรารถนาจะทำอะไรดีๆร่วมกันนี้ในกรณีส่วนใหญ่เป็นตัวชี้เลยว่าใช่คู่บุญแน่

หากเป็นคู่บารมีประเภทว่าอะไรว่าตามกันบนเส้นทางบุญจนเกิดมหาสมุทรแห่งบุญร่วมกันแล้วก็แทบไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเมื่อมาอยู่ด้วยกันแม้นิสัยบางส่วนจะแตกต่างหรือแม้บางความคิดจะเห็นไม่ลงรอยก็ยังรู้สึกเป็นพวกเดียวกันเสมอยังผลให้ไม่รำคาญเมื่อมีสิ่งใดขัดหูขัดตาหรือแม่ทำอะไรขัดใจกันบ้าง

บุญเก่าของคู่รัก ไม่ได้จัดสรรเฉพาะรูปร่างหน้าตาให้เข้ากันได้แต่ยังเลือกเวลาเหมาะที่จะพบกันด้วย พูดง่ายๆคือ บุญเก่าจะไม่รู้จักความช้าความเร็วไม่เอาใจช่วยให้สมหวังในเวลาอันสั้นหรือต้องรอยาวบุญเก่าจะรู้จักแค่กาลอันควรแก่การต่อบุญเท่านั้นคู่แท้มีเวลาเหมาะสมที่จะพบกันและเวลานั้นก็คือเวลาที่พบกันแล้วมีความพร้อมจะอยู่ร่วมกันตลอดไป ฉะนั้นคู่ที่เจอกันช้าก็ไม่ได้หมายความว่าทำบุญร่วมกันมาน้อยหรอก เราเดินทางไกลกันเป็นอนันตชาติ มีโอกาสร่วมบุญร่วมบาปไว้กับใครต่อใครมากมาย และแรงบุญแรงบาปนั้นก็เหวี่ยงเราให้เข้าคู่กับคนโน้นทีคนนี้ทีชั่วครู่บ้าง ยาวนานบ้างไม่มีหรอก คู่แท้ชนิดประกบติดอยู่กับเราตามเราเป็นเงาไปจนชั่วกัปชั่วกัลป์

และในระหว่างแห่งการเกิดตายอันไร้ต้นไร้ปลายนี้พวกเราต้องเงียบเหงากับการอยู่ตามลำพังหรือต้องทรมานกับการจับคู่ผิดเสียยิ่งกว่าจับคู่ถูกไม่รู้เท่าไหร่ ืตีเสียว่าจับคู่ร้อยครั้ง อาจมีที่ใช่คู่บุญกันจริงๆแค่ไม่ถึงสิบครั้งกระมังคู่บุญดีๆของคุณอาจพลัดร่วงไปเสวยบาปในอบาย หรือเด้งดึ๋งขึ้นไปได้ดีมีสุขบนพรหมภูมิตลอดทั้งกัป ต่อให้พบคู่แท้คุณก็อยู่กับเขาหรือเธอไม่ได้ตลอดไปหรอกต่างฝ่ายต่างเป็นนักเดินทางผู้โดดเดี่ยวกันทั้งนั้นเลิกเดินทาง เลิกพบเพื่อพรากจากเสียได้นั่นแหละจึงเรียกว่าเข้าถึงภาวะวิเศษสุดอย่างแท้จริงซึ่งก็คือพระนิพพานบรมสุขอันมีได้ด้วยการหลุดพ้นจากภาวะ เกิด แก่ เจ็บ ตาย นั่นเอง

อย่าลืมนำเรื่องราวนี้แชร์ให้คู่รักคู่อื่นได้อ่านกันด้วยนะคะ จะได้เข้าใจว่าเหตุใดคุณกับคู่รักของคุณถึงได้เจอกันช้านัก ทักที่เป็นคู่แท้กัน

ขอขอบคุณที่มาจาก : mootod.com

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here