ด้วยภพชาติ…ที่สุดแสนอัศจรรย์ !!! น้องชาย “หลวงปู่มั่น” กลับชาติมาเกิดเป็น “พญานาค” !!! ลึกล้ำแห่งศรัทธา

0
50
Loading...

หลวงปู่มั่นกับนาคราช”เมื่อครั้งอยู่เชียงใหม่ ท่านพระอาจารย์(หลวงปู่มั่นฯ) จำพรรษาอยู่บนเขากับชาวมูเซอ มีพระมหาทองสุกเป็นเพื่อน ใกล้ที่พักเป็นลำธาร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี อาศัยน้ำนั้นใช้อุปโภคบริโภคมีนาคราชตนหนึ่งชื่อว่า “สุวรรณนาคราช”อาศัยอยู่ลำธารนั้น พร้อมด้วยบริวาร “นาคราชตนนี้เคยเป็นน้องชายท่านพระอาจารย์มั่นหลายภพหลายชาติ” ด้วยความสับสนแห่งภพจึงมาเกิดเป็นนาคราช เขารักเคารพและให้การอารักขาเป็นอย่างดี เวลาเดินจรงกรมจะมาอารักขาตลอด จนกว่าจะเลิกเดินหลายวันต่อมา นาคนั้นหายไป เกิดฝนไม่ตกร้อนอบอ้าว ข้าวไร่เริ่มขาดน้ำไม่งอกงาม เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นประมาณ ๑๕ -๑๖ วัน จึงได้เห็นหน้านาคนั้น

หาดูยาก สาวใจกล้า ประชดแฟนถึงขนาดนี้เทคนิคง่ายๆ นี้ จะทำให้หน้าอกใหญ่ได้!ท่านพระอาจารย์ถามว่า “หายไปไหน” – นาคราชตอบ “ไปขัดตาทัพอยู่ปากทาง(ลำธาร) ลงสู่แม่น้ำปิง” ท่านพระอาจารย์ “ทำไม” นาคราช “มีนาคอันธพาลตนหนึ่ง อาศัยอยู่แถวนั้นจะเข้ามา เลยไม่มีโอกาสแต่งฝน มัวแต่ไปขัดตาทัพอยู่”

ท่านพระอาจารย์ “ให้เขาเข้ามาเป็นไร เพราะเป็นนาคเหมือนกัน” นาคราช “ไม่ได้ เข้ามาแล้ว มารังแกข่มเหงเบียดเบียนบริวาร”  ท่านพระอาจารย์ “เป็นไปได้หรือ” นาคราช “ก็เหมือนมนุษย์และสัตว์ทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ พวกอันธพาลก็มักจะล้ำแดนของกันและกัน เราต้องต่อสู้ป้องกันตัว”

ท่านพระอาจารย์จึงรู้ว่า อันนี้เป็นลักษณะของสัตว์ผู้มีอวิชชาเป็นตัวเหตุ โลกจึงวุ่นวาย ช่วงเย็นฝนตกอย่างหนักจนถึงสว่าง น้ำในลำธารเต็มไปหมด ข้ามไปบิณฑบาตไม่ได้ พระมหาทองสุกคิดได้ จึงเอาไม้ไผ่มาปักเรียงกัน เอาเถาวัลย์ที่ชาวบ้านนำมาทำกุฏิ มาผูกกับต้นไม้ฝั่งนี้ จับปลายข้างหนึ่ง ลอยตัวข้ามไปผูกไว้กับอีกฝั่งโน้น แล้วกลับมานำบริขารของพระอาจารย์และตนข้ามไปฝั่งโน้น แล้วกลับมาพาท่านพระอาจารย์ประคองไปตามราวไม้ไผ่ ข้ามฝั่งทั้งขาไปและขากลับ

แปลกแต่จริง ขาไปผูกเถาวัลย์ ท่านมหาจับไปตามราวและขากลับลอยคอไป พอตอนนำพระอาจารย์ไปและกลับ ปรากฏว่า “เหมือนเดินเหยียบไปบนแผ่นหิน มีน้ำปรากฏแค่เข่าเท่านั้น”ท่านมหาสุกเล่าว่า “เราไมได้คิดอะไรมาก คิดแต่ความปลอดภัยเท่านั้น”ตกตอนเย็น เมื่อเห็นนาคราชมาอารักขา

ท่านพระอาจารย์ถามว่า “ทำไมให้ฝนตกมากนัก” นาคราชว่า “ห้ามเขาไม่ฟัง เพราะละเลยมานาน” ท่านพระอาจารย์ “ทำให้เราลำบาก” นาคราช “ท่านก็เดินบนหลังข้าพเจ้าไปสบายอยู่นี่” ท่านพระอาจารย์ก็บอกว่า “เราไม่ว่าพวกท่านดอก บ่นไปเฉย ๆ อย่างนั้นล่ะ”

ขอขอบคุณที่มาจาก : nakanews.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here