การฆ่าไม่ใช่เรื่องมงคล ระวังวิญญาณอาฆาต!!! จิตที่ผูกใจเจ็บ

0
66
Loading...

เรื่องเครื่องราง ที่ได้จากสัตว์ป่า ถูกหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงด้วย เพราะมีคนไทยไม่น้อยเลย ที่มีความเชื่อว่า อวัยวะต่างๆ ของสัตว์ (โดยเฉพาะเสือและช้าง)  สามารถนำมาเป็นเครื่องราง ปัดเป่าเคราะห์ร้าย และนำมงคลมาให้ชีวิตมนุษย์ได้แม้ว่าเขี้ยวเสือถูกบรรจุอยู่ในกลุ่มเครื่องรางของคนไทยเรา

แต่กระนั้นบรรดาผู้รู้ก็จะหลีกเลี่ยงในการแสวงหาของเหล่านี้รวมไปถึงสัตว์วัตถุอื่นๆ เพราะสิ่งที่ได้มาอาจเป็นของอาถรรพ์ให้ร้ายทำลายตัวเองให้พินาศลงไป สัตว์วัตถุทั้งปวงที่ได้มาจากการล่า การฆ่า

นั้นไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นของมงคล แต่ผู้รู้เรียกของเหล่านั้นว่า ของอาฆาต ถ้าเป็นเขี้ยวก็เป็นเขี้ยวอาฆาต ถ้าเป็นงาก็เรียกงาอาฆาต ความอาฆาตมาจากจิตที่ผูกเวรผูกใจเจ็บต่อผู้มาฆ่ามัน

อย่าลืมว่าแต่ละชีวิตอาจมีลูกมีเมียมีครอบครัวของพวกมันอยู่ สิ่งมีชีวิตทั้งหลายย่อมรักตัวกลัวตาย การมาเข่นฆ่ากันย่อมเป็นการผูกเวร เป็นกรรมที่สืบเนื่องกันไป

ของที่ได้มาจากการล่าจึงกลายเป็นวัตถุอาถรรพ์ที่จะบั่นทอนชีวิตทุกด้านของผู้ครอบครอง ทำให้สุขภาพย่ำแย่ คนรอบตัวไม่เป็นสุข เกิดอุบัติเหตุ เกิดแต่เรื่องร้ายๆอยู่เสมอ

ในบรรดาวัตถุอันเกิดจากการล่าจึงมีศัพท์ของคำว่า เขี้ยวอาฆาตบ้าง เขี้ยวพยาบาทบ้าง อันหมายถึงของที่เจ้าตัวมิได้ยินยอมให้แต่มีคนไปพรากชีวิตมันเพื่อเอาเขี้ยวเอางามาขายของตกไปถึงใครความซวยความโชคร้ายก็ไปถึงคนๆนั้น

ขอขอบคุณที่มาจาก : nakanews.com

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนีี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here